5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI ĐIỀU TRỊ MỤN

  1. UỐNG NHIỀU NƯỚC

Khi cơ thể bạn không có đủ lượng nước cần thiết thì làn da sẽ nhanh bị khô và tiết nhiều dầu hơn gây nên mụn trứng cá, da sẽ nhanh bị khô và tiết nhiều dầu hơn, từ đó làm mụn trứng cá dần xuất hiện. Do đó, hãy cố gắng đảm bảo uống đủ từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để bảo vệ làn da của mình tốt hơn.

2. TRÁNH THỨC KHUYA

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần được ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu không ngủ đủ lượng thời gian này thì quá trình trao đổi chất của bạn sẽ không thể hoạt động, đồng thời còn làm ảnh hưởng xấu tới làn da.

3. SỬ DỤNG MỸ PHẨM LÀNH TÍNH, PHÙ HỢP

Hãy chú ý xem làn da của bạn thuộc loại da gì để tìm mua các sản phẩm mới phù hợp, hãy chú trọng các sản phẩm lành tính, dịu nhẹ. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia để có lời khuyên đúng đắn.

Désembre Medi Epi Science P.skin Care là bộ sản phẩm dành riêng cho da mụn. Được chiết xuất từ nọc độc rết chúa dưới áp suất cao, có khả năng tăng cường màng bảo vệ da mạnh mẽ, giúp làm dịu và phục hồi da bị tổn thương.

4. KHÔNG SỜ TAY LÊN MẶT

Đành rằng mụn rất đáng ghét, làm chúng ta cực kì khó chịu nên ai cũng muốn chúng biến mất càng nhanh càng tốt. Nhưng bạn hãy nhớ, tay chúng ta hàng ngày cầm nắm sờ mó vào biết bao thứ, nếu cứ sờ lên mặt thì vô tình đã đưa lên 1 ổ vi khuẩn lên làn da của chúng ta. Điều này hoàn toàn có thể khiến mụn trở nên nặng hơn.

5. ĂN UỐNG ĐIỀU ĐỘ

Hạn chế sử dụng đồ ăn quá mặn, quá nhiều đường, đồ chiên rán,… Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, đồ uống có cồn. Không chỉ làn da đâu, mà cả cơ thể sẽ cảm ơn chúng nhiều lắm đấy.

Tagged , , , , ,