DA VẪN XẤU DÙ CHĂM BÔI KEM CHỐNG NẮNG, CÓ THỂ DO NHỮNG SAI LẦM MÀ BẠN ĐANG MẮC PHẢI.

  1. Ngày không nắng thì không cần bôi kem

Có lẽ bạn không biết rằng thậm chí vào những ngày trời mưa hay trời âm u thì tia UV vẫn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta không khác gì những ngày nắng. Do đó, đừng chỉ bôi kem chống nắng vào những ngày nắng mà bỏ quên những ngày râm mát hay mưa gió, cả mùa hè lẫn mùa đông. Biện pháp tốt nhất là bạn hãy kết hợp thoa kem chống nắng và mặc quần áo chống nắng trước khi ra đường.

2. Không bôi đủ lượng

Kem chống nắng phải bôi một lượng vừa đủ thì mới có đủ sức mạnh để chống lại những ảnh hưởng có hại của ánh nắng lên làn da mình. Nhiều người thường ca cẩm vì sao bôi kem chống nắng chăm chỉ mà vẫn bị đen thì một phần nguyên nhân chính là tại đây. Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng 2mg/cm2 để đạt hiệu quả cao, tức là với khoảng 30ml cho toàn thân và khoảng hơn 1ml (1/4 teaspoon) cho mặt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ rằng cứ 2-3 tiếng thoa lại kem khi phải hoạt động ngoài trời nhé.

3. Chỉ chống nắng cho mặt

Một trong những sai lầm phổ biến nhất chính là chỉ thoa kem chống nắng cho mặt mà bỏ quên mất vùng da cổ hoặc nếu có bôi kem chống nắng cho mặt xong còn thừa thì bôi cho phần da cổ mà không biết rằng diện tích da mặt và nó cần một lượng kem chống nắng tương đương.

4. Không tẩy trang kĩ vào cuối ngày

Kem chống nắng được xếp vào list các sản phẩm dưỡng da nhưng với các đặc tính như kiềm dầu, chống nước, chống mồ hôi thì vô tình độ bám của bạn ý sẽ không thua kém bất cứ loại kem nền nào. Vậy nên cuối ngày chúng mình hãy nhớ tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ để đảm bảo lỗ chân lông luôn thông thoáng và tránh bí tắc nhé.

Tagged ,