ĐỂ SPA VẮNG KHÁCH: LỖI DO ĐÂU?

Để Spa vắng khách, doanh thu tuột dốc là lỗi do đâu? Là do nhân viên thiếu năng lực? Do chủ Spa không biết điều hành và quản lý? Hay do spa không thường xuyên cập nhật cho mình những thay đổi phù hợp với nhu cầu của ngành làm đẹp? Hãy cùng Desembre đi tìm hiểu xem nhé!

 
1. Do bạn chưa nắm bắt được xu hướng thị trường.



Đối với chủ spa/thẩm mỹ viện… hay bất cứ ngành nghề làm liên quan đến làm đẹp nói chung phải cực kỳ nhạy cảm với xu hướng của thị trường. Chỉ cần thị trường có những thay đổi rất nhỏ cũng phải cảm nhận và không cho phép mình tụt hậu so với thời đại. Vì tâm lý chung của khách hàng họ luôn hướng đến tìm kiếm và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất trong khi spa/TMV của bạn không đáp ứng được nghĩa là bạn đang tự đào thải chính mình trên thương trường khốc liệt.

Là chủ spa/TMV việc quan trọng là bạn hãy liên tục cập nhật kiến thức, thông tin mới nhất đến ngành nghề của mình.

Hiện nay khi phương tiện thông tin truyền thông phát triển mạnh mẽ, những chủ Spa & TMV đã có nhiều cơ hội để nắm bắt thông tin, học hỏi kinh nghiệm… thông qua những buổi học online hoặc hội thảo của giới chuyên gia. Thật ra, những ai đang là chủ doanh nghiệp Spa/Thẩm mỹ viện phải nên có mặt ở hầu hết các buổi chia sẻ kiến thức như vậy để doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Nhấn mạnh lại một lần nữa, ngành nghề làm đẹp cực kỳ nhạy cảm, doanh nghiệp này hơn doanh nghiệp kia chỉ vì hơn nhau ở sự tiên tiến, mới mẻ, cập nhập xu hướng của thị trường. Nếu bạn không muốn biến mình trở thành kẻ đi sau thì tốt nhất hãy cố gắng dành nhiều thời gian để cập nhật thông tin, học hỏi kinh nghiệm, hãy luôn tự vận động để làm mới mình nhé!

2. Không có những khóa đào tạo cho nhân viên thường xuyên.



Đã bao lâu rồi bạn chưa đào tạo cho nhân viên của mình? Là một chủ Spa năng động, bạn phải thường xuyên cập nhật những thông tin thị trường liên quan đến ngành nghề của mình để update cho nhân viên. Thị trường làm đẹp hiện nay vô cùng đa dạng, thường xuyên cập nhật những công nghệ làm đẹp hiện đại và trở thành trend. Nếu chẳng may bạn bỏ qua những trend của thị trường có nghĩa là bạn đang vô tình làm cho Spa bị tụt hậu và bỏ qua nhiều cơ hội cho doanh nghiệp của mình.

Update kiến thức cho nhân viên cũng có nghĩa là bạn đang update kiến thức cho chính mình đấy. Ngay ngày hôm nay bạn hãy lên kế hoạch traning cho nhân viên theo lịch tuần/tháng để đảm bảo nhân viên của bạn cũng là những người “xịn xò” và chuyên nghiệp.

3. Bạn chưa có kế hoạch dài hạn?

Bạn nên đặt ra những kế hoạch dài hạn, xem điều gì mình đã thực hiện được, điều gì mình chưa, lập kế hoạch để sửa đổi. Ví dụ như từ giờ đến cuối năm là thời điểm tốt nhất để bạn xem lại thời gian vừa qua Spa/Thẩm mỹ viện của mình đã và đang làm được những gì, cần cải cách những gì và dĩ nhiên trong kế hoạch đó bạn không được bỏ qua những khóa học online hoặc những sự kiện liên quan đến ngành làm đẹp để bổ túc kiến thức nhé!

Chúng tôi bật mí rằng Desembre có rất nhiều khóa học về “Bệ phóng thành công – nâng tầm doanh thu” do chuyên gia đào tạo thuộc tập đoàn Hyunjin C&T của chúng tôi trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra còn có sự tham gia của  ông Jung Jae Hoon – giám đốc điều hành của công ty Désembre Việt Nam, tại đây ông sẽ chia sẻ cho chủ Spa những kinh nghiệm về quản lý doanh nghiêp, nghệ thuật giữ chân khách khách hàng, làm thế nào để tăng doanh số.

Sự kết hợp của 2 diễn giả nặng ký là cơ hội để chủ spa có cơ hội học hỏi những kiến thức chuẩn nhất mà có thể từ trước đến nay vẫn chưa ai biết đến.

Tham gia ngay Group của chúng tôi để không bỏ lỡ những buổi học vô cùng quan trọng này nhé https://bom.to/1rcFam0vciaGS