NÊN HAY KHÔNG LỰA CHỌN MỸ PHẨM GIÁ RẺ?

Làm đẹp luôn được xem là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện nay của chị em phụ nữ. Nhưng rõ ràng, việc lựa chọn và sử dụng một sản phẩm an toàn, chất lượng chính hãng nhằm đảm bảo những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng lại trở thành một bài toán khó, khi mà có quá nhiều sản phẩm rẻ tiền, tràn lan, hàng giả hàng nhái xuất hiện trên thị trường!

Phân khúc thị trường mỹ phẩm, khác biệt thế nào?

Nếu như trước kia mỹ phẩm được xem là một xa xỉ phẩm với mức độ “khan hiếm” của các dòng sản phẩm cũng như độ “kém” đa dạng trong thị trường ở thời điểm đó. Thì ngày nay, với mọi mức giá cũng như nhu cầu của người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể mua được muôn vàn sản phẩm được rao bán với vô vàn chức năng cùng mức giá cực kỳ rẻ!

Thực tế, qua tìm hiểu, các dòng mỹ phẩm trên thị trường hiện nay luôn được đưa vào nhiều phân khúc khác nhau. Với các dòng sản phẩm bình dân, sản phẩm tầm trung và sản phẩm đặc biệt cao cấp. Với mỗi phân khúc chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm với chất lượng khác nhau, phù hợp với mức giá của chúng mang lại. Do đó, các sản phẩm cao cấp và đắt tiền tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, chất lượng hơn, an toàn cho làn da của người sử dụng hơn.

Mỹ phẩm giá rẻ, liệu có đáng hoài nghi?

Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm được bày bán theo đúng phân khúc và mục đích của người sử dụng, thì cũng có không ít một số sản phẩm “giá rẻ” nhưng lại mang mác những nhãn hàng cao cấp và được rao bán mang lại hiệu quả tương đương với những sản phẩm “chính hãng”.

Đánh vào tâm lý người tiêu dùng, mong muốn lựa chọn một sản phẩm “giá tốt” và chất lượng tốt, đã không ít người tin và lựa chọn những sản phẩm giá rẻ với mong muốn tiết kiệm triệt để chi phí mà vẫn giữ được hiệu quả tương đương!

Giá rẻ một nửa – hệ lụy gấp đôi

Các sản phẩm trôi nổi và các mặt hàng kém chất lượng luôn đem đến hiểm họa khôn lường cho người sử dụng khi không có sự cam kết và đảm bảo của nhà sản xuất. Khi sử dụng các sản phẩm này không chỉ không mang được hiệu quả cho làn da, mà nguy hiểm hơn là nguy cơ nhiễm độc cho da do tiếp xúc với hóa chất, các loại độc kim loại nặng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho làn da mà không thể khắc phục được, gây nên tình trạng viêm da, da lão hóa, mụn mủ thậm chí là ung thư da!

Giải pháp nào cho làn da của bạn?

Tin dùng và lựa chọn sản phẩm đáng tin cậy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là giải pháp tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe làn da và quyền lợi của bản thân mình. Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm có đầy đủ tem nhãn, tem chống hàng giả. Không sử dụng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, có giá rẻ hơn trên thị trường. Với những sản phẩm này nhà cung cấp sẽ không đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng!

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh, vì sức khỏe và quyền lợi của chính bản thân mình!