THÓI QUEN DƯỠNG DA “TƯỞNG KHÔNG HẠI” MÀ “HẠI KHÔNG TƯỞNG”

  1. Chạy theo xu hướng

Đây thực ra là điều cực kì không nên. Mỗi ngày trôi qua, thế giới mỹ phẩm lại thay đổi, rất nhiều sản phẩm mới xuất hiện khiến những cô nàng mê làm đẹp phát cuồng và háo hức thử hết chúng.

Nhưng các nàng lưu ý nhé, không phải sản phẩm nào hot cũng sẽ hợp với mình. Người này có thể rất hợp nhưng người kia có thể bị kích ứng. Vậy nên đừng vội chạy theo trend, hãy lắng nghe làn da mình, xem nó đang cần điều gì nhất nha.

  1. Không làm sạch da kĩ lưỡng vào cuối ngày

Với tâm lý “không trang điểm nên không cần tẩy trang”, nhiều bạn đã lơ là bước quan trọng này. Hậu quả là da không được làm sạch kĩ, bụi bẩn và bã nhờn tích tụ lâu ngày khiến lỗ chân lông nở to, da sạm đi và mụn thì kéo đến ầm ầm

  1. Lười bôi kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm nên được dùng hàng ngày, kể cả ngày râm mát hay trời đông giá lạnh. Bởi lẽ kem chống nắng không chỉ giúp chúng ta “chống nắng” mà nó còn giúp ngăn ngừa các bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử mà chúng ta dùng hằng ngày.


  1. Lạm dụng các sản phẩm đặc trị

Nghe quảng cáo tốt là mua về, bôi đến 5-7-10 bước lên da mà không hề quan tâm da có hấp thụ được không, có thấm hết không. Hậu quả là khiến da bí bách, “không thở được”, bị kích ứng, dị ứng và nổi mụn.