TRUNG THU ĐOÀN VIÊN – TRỌN VẸN NGHĨA TÌNH CÙNG DÉSEMBRE

Một mùa Trung Thu nữa đã đến, tết đoàn viên này bạn đã có những dự định gì hay chưa? Hãy cùng Désembre Việt Nam đón Trung Thu năm nay nhé!

Tết Trung Thu, từ văn hóa xưa…..

Tương truyền từ xa xưa, tết Trung Thu ở Việt Nam được bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên với mỗi quốc gia khác nhau thì giai thoại về ngày lễ này sẽ đặc biệt khác nhau. Ở Trung Quốc tết Trung Thu mang biểu trưng cho chuyện tình giữa Hằng Nga và Hậu Duệ, thì ở Việt Nam, tết Trung Thu được bắt đầu từ thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long nhân dịp nhà vua tạ ơn thần Rồng đã mang tới mùa màng bội thu, con cháu ấm no.

Do đó, tết Trung Thu ở Việt Nam đã mang một hơi hướng ý nghĩa riêng, gắn liền với cuộc sống con người, ý nghĩa của sự ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, dân gian Việt Nam còn quan niệm tết Trung Thu là tết của đoàn viên, ngày mà tất cả mọi người đi xa đều có thể trở về, quây quần bên mâm cỗ đầy, dưới ánh trăng sáng ngọt ngào. Người lớn kể chuyện cùng nhau, trẻ con rước đèn phá cỗ.

Có thể nói, với văn hóa Việt Nam, tết Trung Thu được xem là ngày lễ lớn sau tết Nguyên Đán, ngày mà người ta luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho những người mình thương yêu, đặc biệt là đấng sinh thành.

…đến cuộc sống hiện đại.

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại và phát triển, con người dần chạy theo xu hướng và nhịp đập chung của những bộn bề, tết Trung Thu và ngày lễ đoàn viên dường như bị lãng quên bởi những xô bồ và đông vui của phố thị. Người ta chỉ lướt qua nhau, nhắc đến Trung Thu như một ngày lễ và gợi lên cho nhau những kỷ niệm của trước kia với trong lòng đầy hoài niệm.

Hiểu được sự sâu sắc và giá trị nhân văn của ngày tết Trung Thu, Désembre Việt Nam đã mang đến những món quà đặc biệt cho quý khách hàng, cùng cán bộ nhân viên của công ty những phần quà đặc biệt. Là những chiếc bánh vuông tròn, cùng những ly trà nóng hổi nghi ngút khói, cùng chia sẻ những ngọt ngào và ấm nóng trong những ngày đầu thu, chia sẻ cùng nhau những kỷ niệm đoàn viên của những người khi xa quê luôn nhớ về.

Désembre Việt Nam luôn mong muốn hướng đến cho tất cả mọi người một cuộc sống tràn đầy ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc, bản sắc dân tộc và truyền thống vào trong tiềm thức của mỗi người. Vào trong nét văn hóa Á Đông, để mỗi khi nhắc về, dù bận rộn bao nhiêu, thì mỗi mùa Trung Thu trôi qua đều trọn vẹn và ý nghĩa!